Chinh phạt game King’s Raid qua góc nhìn từ tổng quan đến chi tiết

Tổng quan về game King’s Raid  , qua đó giúp bạn chinh phục trò chơi này

1 – Chiến đấu

Cơ chế chiến đấu của King’s Raid vô cùng đơn giản và dễ nắm bắt. Những trận chiến trong game được diễn ra một cách tự động, và tất cả những nhân vật tham gia sẽ cố gắng làm sao để hạ gục kẻ thù trước mặt.

Khi sử dụng những đòn đánh cơ bản, các Anh hùng trong game sẽ thu được một loại năng lượng có tên là Mana Orb (quả cầu mana). Mana Orb được sử dụng để thi triển các kỹ năng mà người chơi đã trang bị cho Anh hùng. Căn ke thời gian và tính toán để sử dụng kỹ năng sao cho hiệu quả chính là điều duy nhất mà người chơi phải làm.

2 – Quản lý nhóm

Trong quá trình “chinh phạt”, người chơi sẽ dần mở ra vô số các Anh hùng để có thể thu thập và lập ra một nhóm của riêng mình. Đây là nhệm vụ quan trọng nhất trong King’s Raid, vì mỗi Anh hùng sẽ có các kỹ năng và sở trường khác nhau. Kết hợp họ để tạo ra một nhóm mạnh và phù hợp với lối chơi của mình là điều mà các game thủ phải đầu tư suy nghĩ.

Có 3 dạng Anh hùng cơ bản nhất mà người chơi phải nắm vững, đó là Phòng thủ, Tấn Công cùng Hồi Phục. Một nhóm hiệu quả sẽ cần cả 3 dạng nhân vật này. Ngoài ra, trong King’s Raid, có 2 loại sát thương là Ma thuật và Vật lý. Bởi vậy, người chơi cũng cần tìm hiểu để lựa chọn sao cho thật hợp lý. Nếu không, đừng hỏi vì sao mà mình lại bị mấy con Boss ở màn 3, màn 4 bắt nạt suốt ngày.

3 – Kỹ năng và trang bị

Mỗi Anh hùng sẽ có những bộ trang bị và kỹ năng riêng để khiến họ mạnh mẽ hơn. Anh hùng sẽ nhận được điểm kỹ năng mỗi khi lên cấp. Bởi vậy, gia tăng sức mạnh của kỹ năng là điều không khó, vì việc cày cấp trong King’s Raid vốn dĩ tương đối nhẹ nhàng.

​​Tuy nhiên, kiếm cho Anh hùng một bộ trang bị tốt thì khó khăn và phức tạp hơn. Những cách đơn giản nhất là Triệu hồi miễn phí, hoàn thành Cốt truyện và đạt được các Thành tựu. Trong đó, Thành tựu có thể coi là cách tốt nhất để kiếm trang bị. Vậy nên, hãy cố gắng hoàn thành chúng nhiều nhất có thể.​

Ngoài ra, mỗi khi đánh bại một cửa ải nhỏ, bạn sẽ nhận được một ít Ruby (tiền cash shop). Bạn có thể dùng lượng Ruby ấy để mua trang bị nếu muốn. Nhưng hãy nhớ, nên tích Ruby đủ để mua 10 lần một lúc. Như vậy sẽ có thêm “quà khuyến mãi”.

Cuối cùng, mỗi Anh hùng đều có một loại trang bị đặc biệt và chỉ may mắn mới có thể nhận được (ngẫu nhiên). Hãy đọc phần Anh hùng (bên dưới) để hiểu thêm về chúng.

4 – Boss

Nhiều người chơi mới sẽ gặp rắc rối khi phải đối đầu với những con Boss kể từ màn thứ 3 trở đi. Mỗi con Boss sẽ có điểm mạnh và điểm yếu riêng, hãy tìm hiểu kỹ trước khi đối đầu với chúng (hoặc sau khi bị chúng hạ gục). ​

​ Boss cũng là nơi để bạn kiểm tra xem liệu nhóm nhân vật mà mình lập ra đã hoạt động hiệu quả tốt hay chưa. Trong giai đoạn đầu, tốt nhất là bạn nên đầu tư cho một nhóm cân bằng giữa Vật lý và Ma thuật. Bởi vì, nếu nhóm của bạn nghiêng về một thuộc tính, thì khi gặp những con Boss khắc chế thuộc tính ấy, bạn có thể sẽ phải “chơi” với chúng khá lâu trước khi có thể vượt qua.

5 – Anh hùng

Như đã nói từ đầu, King’s Raid là một tựa game xoay quanh 2 yếu tố, một trong số đó là thu thập Anh hùng. Bởi vậy, có thể thấy được đây là một điều rất quan trọng, và người chơi nên suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện việc triệu hồi các Anh hùng (đừng để sắc đẹp làm mờ mắt).

Tại sao lại nói như vậy? Được rồi, nếu bạn sẵn sàng nạp tiền để mua thêm Ruby (tiền cash shop) thì hãy bỏ qua những gì được viết dưới đây, còn nếu không, hãy đọc và nhớ kỹ. Như mọi trò chơi khác, King’s Raid cũng đưa ra những ưu đãi không nhỏ dành cho người mới, đó là một lượng Ruby vừa đủ, cùng những tấm thẻ triệu hồi Anh hùng miễn phí. Hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ về đội hình cũng như phong cách chơi ưa thích trước khi sử dụng chúng. ​

Cuối cùng, như đã nói ở phần Trang bị, mỗi Anh hùng đều có một loại vũ khí đặc biệt. Khi sở hữu chúng, những đòn tấn công của Anh hùng sẽ mang theo các loại hiệu ứng khác nhau. Bởi vậy, khi bạn ngẫu nhiên nhận được chúng, hãy xem xem đó là của Anh hùng nào, và thử suy nghĩ về khả năng xây dựng một đội hình lấy Anh hùng ấy làm trung tâm. Sự ưu việt của vũ khí đặc biệt là xứng đáng để thay đổi đội hình vì chúng.

Hy vọng những gì được chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc Gamehub có một cái nhìn khái quát hơn về King’s Raid và sẽ có một khởi đầu dễ dàng hơn với Vua Chinh Phạt.

Để tải game, vui lòng truy cập: https://app.adjust.com/p93n42 ​ PV​

Trả lời