Tấm gương của game thủ: Sát kỳ thi vẫn quẩy game nhiệt, là thí sinh duy nhất được 10 điểm Toán thi tốt nghiệp ở Nghệ An

Anh em game thủ cứ nhìn vào đây mà học tập.

Không nói thì có lẽ tất cả đều đã biết, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia luôn là nơi mang tới những áp lực nặng nề nhất dành cho bất kỳ thí sinh nào, và việc bạn đỗ hay trượt đại học cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tương lai. Thế nên, không lạ khi các bậc phụ huynh đều muốn con mình tập trung tối đa vào việc ôn luyện, đồng thời cấm tiệt đối những thú vui có thể gây ảnh hưởng mà trong đó, chơi điện tử là điều tuyệt nhiên bị kỳ thị nhất.

Tuy nhiên, Nguyễn Lương Phúc, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh lại là một trường hợp ngoại lệ. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh Nghệ An có 33 bài thi điểm 10, nhưng chỉ riêng Phúc là giành điểm tuyệt đối ở môn Toán. Chưa kể, điểm các môn tự nhiên của em cũng khá cao, lần lượt là 9,25 điểm Vật lý và 8,75 điểm môn Hóa học.

Tấm gương của game thủ: Sát kỳ thi vẫn quẩy game nhiệt, là thí sinh duy nhất được 10 điểm Toán thi tốt nghiệp ở Nghệ An - Ảnh 1.

Nguyễn Lương Phúc – anh chàng mê game online nhưng vẫn đat thành tích cao trong học tập

Điều này có lẽ cũng không phải là điều gì quá lạ lẫm với bạn bè của Phúc. Đặc biệt là khi nhìn vào thành tích học tập với giải Nhì môn Vật lý kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Nghệ An của Phúc. Tuy nhiên, đừng nhìn vậy mà nghĩ rằng cậu là một con mọt sách thật sự. Ngược lại, Phúc cực kỳ năng động, và trên hết, có một sở thích mà rất hiếm người học giỏi cảm thấy thích thú, đó là đam mê thể thao và game online.

Em rất thích game và hầu như ngày nào cũng chơi, thậm chí sát kỳ thi THPT quốc gia mỗi một ngày em vẫn dành khoảng 2 tiếng chơi game” – Phúc thật thà cho biết.

Tấm gương của game thủ: Sát kỳ thi vẫn quẩy game nhiệt, là thí sinh duy nhất được 10 điểm Toán thi tốt nghiệp ở Nghệ An - Ảnh 2.

Phúc chụp hình cùng bạn bè

Theo ý kiến của Phúc, game online không phải là thứ gì đó quá xấu và tiêu cực cho học sinh. Nếu biết cách thư giãn và cân bằng thời gian giữa chơi game và học tập, hiệu quả mà ốn mang lại cũng rất tốt. Điều cốt yếu là phải biết chừng mực và không để bản thân lún sâu, trở nên nghiện các tựa game. Thêm vào đó, anh chàng cũng cho biết, việc được phụ huynh ủng hộ đam mê, tin vào tinh thần tự giác của con cũng là một lợi thế giúp em có thể đạt được thành tích như trên.

Thế mới thấy, Phúc quả là một tấm gương đáng để anh em game thủ học tập. Tốt nhất là hãy cứ học theo anh chàng này, vừa chơi điện tử giỏi, vừa biết cách cân bằng thời gian chơi game và học tập, lại còn đạt được thành tích cực cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 nữa. Cứ học giỏi và ý thức như vậy thì có chơi game 2 tiếng một ngày chứ 5 tiếng một ngày thì cũng chẳng bị vị phụ huynh nào ý kiến đâu nhé. Tấm gương đấy nhưng học theo được vẫn còn là cả một thử thách.

Trả lời